HƯỚNG DẪN BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE HIỆU QUẢ

1. Những điều cần biết trước khi bán hàng trên Shopee

Hôm nay mình sẽ miêu tả rõ cho các bạn về shopee để bạn có một góc nhìn chính xác nhất về nó và biết cách đặt mục tiêu đúng đắn nhất cho việc bán hàng trên Shopee

Shopee là một platform Client to Client (C2C) đang được khá nhiều các nhà kinh doanh online lẫn một vài doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng để làm kênh bán hàng online cho mình. Một đặc điểm cơ bản nhất cần nói về thị trường trên Shopee, đó là sản phẩm bán tại đây có mức giá khá rẻ. Cụ thể nó là một kênh bán hàng rất tốt cho các sản phẩm trong tầm giá 200k đổ xuống. Bạn có thể so sánh mặt bằng chung với Lazada sẽ thấy mức giá ở Shopee rẻ hơn đến vài chục cơ đấy.

Kết quả hình ảnh cho shopee

2. Cách đăng sản phẩm bán hàng trên Shopee

Đây là một trong những việc đầu tiên mà bạn cần phải làm nếu muốn bán hàng trên Shopee. Ở đây mình sẽ chia ra làm 2 phần là nội dung và hình ảnh để cho mọi người hiểu rõ hơn về cách đăng sản phẩm.

2.1 Nội dung
Trước khi làm nội dung, bạn cần phải trả lời rõ 2 câu hỏi sau:
– Khách hàng đang có nhu cầu gì với sản phẩm bạn đang kinh doanh?
– Điểm khác biệt của bạn so với các đối thủ khác cũng cung cấp sản phẩm đó là gì?

Từ đây bạn có thể hiểu rõ được sản phẩm của mình có gì để thu hút khách hàng, và ưu điểm của mình so với đối thủ. Đó có thể là chất lượng sản phẩm, mức giá thấp hơn,… Hãy viết tất cả những điều đó vào phần giới thiệu sản phẩm để hút khách mua hàng.

2.2 Hình ảnh
Hình ảnh khi bạn upload hình ảnh lên Shopee luôn là hình ảnh có độ phân giải tốt nhất. Nếu như bạn đang nhập các sản phẩm ở trên 1688 với taobao để về bán, ngoài câu chuyện lấy ảnh của shop bạn cũng nên cân nhắc lấy ảnh ở trên các comment feedback của khách hàng vì có độ chân thật cao và làm khách hàng tin tưởng hơn. Bạn cũng có thể tự thiết kế ảnh để đẹp hơn, hấp dẫn khách hàng hơn.

3. Thu hút người mua khi bán hàng trên Shopee


Sau đây là một vài cách để gia tăng người mua hàng ở trên Shopee, chia làm 2 phần là trực tiếp và gián tiếp:

3,1 Trực tiếp: Là cách bạn chủ động để gia tăng khách hàng. Dưới đây là một vài ví dụ để tăng đơn sale nhanh chóng:

+ Tham gia các buổi Flash Sale của Shopee:

Đây là một hình thức rất hay giúp bạn phủ sóng sản phẩm tới khách hàng. Tuy nhiên bạn cần phải cân đối tài chính để đưa ra số lượng flash sale và mức giá phù hợp nếu không muốn bị lỗ nhé. Với mỗi khách hàng mua sản phẩm của bạn, hãy xin họ feedback cảm nhận để tăng độ uy tín cho shop. Còn làm sao để tham gia Flash sale thì bạn yên tâm nhân viên Shopee sẽ trực tiếp liên hệ với bạn.

+ Hiện tại có rất nhiều group về Shopee ở trên Facebook. Hãy tham gia nhóm và đăng bài bán hàng ở trên đó, hoặc dùng tool để kết bạn với họ nhằm gia tăng cơ hội mua hàng.

+ Tự flash sale trên Shopee. Đây là cách mà bạn có thể tự làm được. Tuy nhiên nên đăng sự kiện này trên các mạng xã hội khác ngoài Shopee. Có 2 cách để bạn flash sale : Set flash sale theo ngày hoặc set flash sale theo sản phẩm.


Gián tiếp: Là những cách mà bạn phải phụ thuộc vào một bên thứ 3 nào đó.

+ Với những sản phẩm mà khách hàng quan tâm trên các kênh digital marketing khác và muốn mua hàng của mình. Bạn nên hỏi họ xem có sử dụng shopee không, vì shopee có chương trình trợ giá phí ship khi đi các tỉnh. Đó chính là điểm cộng mà bạn có thể bảo họ sử dụng Shopee. Đừng quên xin họ review nhé để gia tăng độ uy tín của shop

Kết quả hình ảnh cho Flash Sale trên shopee

4. Quy trình bán hàng trên Shopee

B1: Làm file thống kê hàng hoá với các trường như: Tên sản phẩm, giá nhập, giá bán, số lượng. Có thể tuỳ biến thêm hoặc bớt tuỳ thuộc vào chiến lược kinh doanh của bạn.
B2: Tạo nick trên shopee, chăm sóc nội dung và hình ảnh trên đó.
B3: Nếu như bạn có bán hàng trên FB và muốn chạy thêm kênh Shopee để giảm thiểu chi phí thì có thể bắt đầu tự tạo ra một campaign Flash Sale. Nên nhớ xin họ review sau khi mua hàng.
B4: Tham gia các chương trình Flash Sale của Shopee
B5: Bắt đầu đăng bài trên facebook group liên quan đến Shopee
B6: Đo lường và tối ưu

Kết quả hình ảnh cho bán hàng trên shopee
Xem thêm
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x