Hướng dẫn tạo Blogspot cực đơn giản bạn nên biết

Blogspot là gì?

Blogspot (Blogger) là một nền tảng web 2.0 được Google mua lại của Pyra Labs vào năm 2003 và vẫn còn phát triển cho tới bây giờ. Blogspot cho phép người dùng tạo và thiết kế blog miễn phí với rất nhiều tính năng mạnh mẽ vô cùng hữu ích. Chính vì blogger cho người sử dụng miễn phí kết hợp cùng việc cung cấp nhiều tính năng hữu ích nên được đông đảo người dùng ủng hộ sử dụng. Đây được đánh giá là một trong những nền tảng blog web 2.0 phát triển ổn định nhất thế giới.

Có phải bạn đang tự so sánh Blogspot và WordPress đúng không nào? Ưu điểm vượt trội của Blogger so với dịch vụ blog miễn phí của wordpress chính là blogger cung cấp rất nhiều các giao diện (Templates) vô cùng đẹp mắt, cho phép bạn tùy chỉnh rất dễ dàng. Nếu bạn có thể kết hợp một chút với CSS hay HTML thì hoàn toàn có thể sử dụng nó để thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, web tin tức, web TMĐT chất lượng,…

blogspot

Các bước để tạo một Blogspot

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập địa chỉ web: http://blogger.com/. Nếu bạn có tài khoản thì đăng nhập, không thì tạo cho mình một tài khoản mới. Vì đây là dịch vụ của google nên chỉ cần có tài khoản google là vào được. Sau khi đăng ký hoặc đăng nhập xong trình duyệt sẽ chuyển hướng các bạn đến trang quản lý của blogspot:https://www.blogger.com/home

blogspot

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào blogspot, bạn click “Blog mới” để tạo blog. Tiếp theo các bạn điền tiêu đề , địa chỉ  và chọn giao diện mẫu cho web. Trong đó tiêu đề là tên bạn hoặc nội dung trang web mà bạn hướng tới. Địa chỉ web là một subdomain (hay tên miền phụ) như một website thực thụ. Bạn cứ điền địa chỉ bạn thích, nếu có người đã sử dụng địa chỉ mà bạn chọn thì hãy chọn lại địa chỉ khác, khi nào không còn thông báo nữa là xong. Giao diện web chính là những hình ảnh, biểu tượng trực quan trên blog của bạn. Kinh nghiệm của mình là có giao diện nào thì chọn giao diện đó, bạn có thể chọn đại, sao này kiếm giao diện bên thứ ba thêm vào cho đẹp hơn. Sau khi điền đầy đủ thông tin và nhấn Tạo Blog, hãy chờ khoảng vài giây để hệ thống load dữ liệu và tạo blog cho bạn.

blogspot

Bước 3: Như vậy cơ bản là bạn đã tạo xong blog cho mình. Sau khi tạo blog, trình duyệt sẽ đưa các bạn đến nơi quản lý Blog. Tại đây bạn sẽ được khám phá các tính năng độc đáo mà nền tảng website này mang lại. Cụ thể, ở trong phần quản trị trang web, hãy để ý đến ở cột bên trái có một Menu bao gồm rất nhiều thiết lập. Bạn có thể tiến hành tìm hiểu và sử dụng các tính năng này để quản lý trang của mình tốt hơn theo các hướng dẫn dưới đây:

  • Bài đăng: Đây là nơi bạn quản lý toàn bộ bài viết của Blog tại đây
  • Trang: Dùng để hỗ trợ tạo menu danh mục cho Blogspot của bạn. Nếu như nội dung trang blog chia làm nhiều đề tài thì đây là phần sẽ giúp bạn phân chia các đề mục, tiểu mục giúp người đọc dễ theo dõi hơn khi vào xem blog.
  • Nhận xét: Mục này giúp quản lý các nhận xét comment của người đọc trên các bài viết. Nếu ko thích một comment nào đó vì gây ảnh hưởng đến blog, bạn hoàn toàn có thể xóa nó đi.
  • Google+: Liên kết trang Blogger với tài khoản Google+ của bạn.
  • Thống kê: Thống kê lượt xem blog, xem bài viết theo thời gian như ngày, tuần, tháng,…
  • Chiến dịch: Quảng cáo blog hay bài viết của bạn trên Google.
  • Bố cục: Chỉnh sửa bố cục của blogspot phù hợp với ý thích.
  • Mẫu: Chỉnh sửa giao diện templates Blogger như font chữ, màu chữ, độ rộng của blog…
  • Cài đặt: Các tùy chỉnh hỗ trợ thêm cho kĩ thuật SEO.
blogspot

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo blogspot từ khâu khởi tạo cho đến tùy chỉnh website. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể tự tay thiết kế được một website đẹp cho bản thân. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x