4 lỗi kinh doanh thường gặp phải

LỖI KINH DOANH THỨ NHẤT: KHÔNG BIẾT KINH DOANH SẢN PHẨM GÌ

Xin nhấn mạnh việc chọn mặt hàng gì để kinh doanh là QUAN TRỌNG NHẤT và nó ảnh hưởng trực tiếp nhất đến kết quả của hoạt động kinh doanh của bạn.
Muốn kinh doanh thì phải bán sản phẩm. Vì vậy việc đầu tiên và quan trọng nhất phải làm là lựa chọn mặt hàng để kinh doanh chứ không phải là bất kì yếu tố nào khác. Nếu chọn sản phẩm thị trường không cần hoặc thị trường đang rất nhiều đối thủ mạnh rồi thì chuyện kinh doanh của bạn thất bại cũng là điều rất dễ hiểu. Vì vậy để kinh doanh tốt bạn cần lựa chọn đúng sản phẩm mà thị trường sẽ cần trong 1 thời gian dài và những sản phẩm HOT. Với những sản phẩm rất HOT mà bạn là người đi đầu thì đôi khi không cần phải quảng cáo khách hàng cũng sẽ tự tìm đến bạn.

Vì vậy hãy lựa chọn mặt hàng thật tốt trước khi có ý định kinh doanh. Một kinh nghiệm nữa là hãy kinh doanh doanh sản phẩm của thị trường ngách. Đó là sản phẩm dễ bán nhất, ít rủi ro nhất, ít đối thủ nhất nhưng lại lãi nhiều nhất. Vì vậy các bạn hãy cố gắng tìm được sản phẩm trong thị trường ngách của dòng sản phẩm mà mình đang muốn kinh doanh. Sản phẩm Hot rồi cũng qua đi, sản phẩm mùa vụ thì có thể nhiều đối thủ làm nên sản phẩm trong thị trường ngách sẽ mang lại an toàn và bội thu cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho kINH DOANH

LỖI KINH DOANH THỨ HAI: KHÔNG NGHIÊN CỨU VỀ CHU KÌ SỐNG CỦA SẢN PHẨM.


Mỗi sản phẩm nó đều có một chu kỳ sống nhất định và bạn cần biết về chu kỳ sống của sản phẩm đó. Bạn có thể tìm hiểu thông qua các số liệu thống kê của GOOGLE cũng như dự đoán cá nhân bạn đối với thị trường sản phẩm đó. Nếu bạn có được 2 yếu tố này thì chắc chắn bạn sẽ không rời vào tình trạng thất bại. Kinh doanh sản phẩm nào cũng cần để ý thời điểm nhu cầu sản phẩm tăng để lên kế hoạch nhập nhiều hàng và thời điểm  nhu cầu xuống để tránh bị hàng tồn. Không có hàng để bán thì lãi ít mà hàng tồn nhiều thì dễ lỗ. Vì vậy bạn cần phải nắm chắc chắn biểu đồ chu kỳ sống của sản phẩm đang kinh doanh để điều chỉnh lượng hàng cũng như có quyết định gia nhập thị trường sản phẩm đó hay không. Nếu biểu đồ nó đang đi xuống và xu hướng còn xuống nữa thì không nên bắt đầu với 1 sản phẩm như vậy.

Kết quả hình ảnh cho kINH DOANH

LỖI KINH DOANH THỨ BA: KHÔNG AM HIỂU VỀ MARKETING.

Bạn có một sản phẩm tốt, rẻ, thị trường đang cần nhưng bạn không biết sử dụng quảng cáo để sản phẩm có thể tiếp cận đến khách hàng của bạn thì bạn sẽ chắc chắn thất bại.
Kiến thức về Marketing thì rất rộng nên các bạn muốn kinh doanh nhỏ lẻ có thể tập trung bán hàng trên kênh FB có lẽ sẽ tốt hơn nhiều. Bán hàng trên FB cực kì hiệu quả, giá quảng cáo cũng rẻ nếu bạn viết Content tốt, hình ảnh hấp dẫn và Target đúng đối tượng. Các bạn nên chạy quảng cáo chứ đừng suốt ngày mất công rải link trên các Group. Các bạn cũng có thể tham gia các khoá đào tạo về FB tuy nhiên nên chọn chỗ nào uy tín để học.

Kết quả hình ảnh cho marketing

LỖI KINH DOANH THỨ TƯ: KHÔNG BIẾT BÁN HÀNG.

Sau khi thoả mãn hết những yếu tố bên trên rồi và khách hàng đã tìm đến bạn rồi và chỉ cần bạn chốt sale nữa thôi. Nếu bạn đánh trúng nhu cầu khách hàng thì sẽ chốt sale rất đơn giản. Còn nếu bạn không tìm ra được điều đó thì bạn đã bị lãng phí chi phí dành cho quảng cáo, lãng phí công sức mà bạn gây dựng bấy lâu. Vậy nhu cầu mà mình nói ở đây là gì? Hãy đặt câu hỏi khách hàng của bạn mua hàng của bạn vì lí do gì, bạn thoả mãn được cho họ những gì, lợi ích sản phẩm của bạn ra sao…

Kết quả hình ảnh cho SALE GOODS

Trên đây là 4 lỗi mà các bạn thường mắc phải khi bán hàng. Hãy khắc phục ngay điều này để việc kinh doanh được hiệu quả hơn nhé.

Xem thêm
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x