Có nên khởi nghiệp với nghề Nail hay không?

Có nên khởi nghiệp với nghề Nail hay không? Hiện nay, nghề Nail không chỉ dừng lại ở vai trò là hình thức mưu sinh mà Nail đang dần hướng đến một lĩnh vực nghệ thuật đẳng cấp và chuyên nghiệp, nhưng liệu rằng bạn có nên khởi nghiệp với nghề Nail? Và nghề này có thể giúp bạn làm giàu được hay không?

Tại Việt Nam, nghề nail đang trở thành một xu hướng “hot” trong giới trẻ vì tính chất đầu tư ít, sinh lợi nhanh, thời gian học không quá dài và khả năng tự kinh doanh dễ dàng.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các hộ kinh doanh ngành nail phủ khắp nước, các trường đào tạo nail chuyên nghiệp với giáo trình tiên tiến và chứng chỉ quốc tế cũng ra đời sôi động hơn bao giờ hết. Điều này cho thấy rằng nghề nail đang dần trở thành một nghề nghiệp được công nhận và mang lại nhiều cơ hội thăng tiến cho giới trẻ.

Bên cạnh đó, do nhu cầu làm đẹp cũng ngày càng tăng, khách hàng không chỉ muốn cắt, giũa, sơn móng … mà họ còn muốn bộ móng của mình càng trở nên sắc sảo và nghệ thuật.

MỨC LƯƠNG CỦA NGHỀ NAIL HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

Để lựa chọn nghề nghiệp, ngoài đam mê, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về cơ hội nghề nghiệp và thu nhập. Câu hỏi có nên học ngành nail không cũng được trả lời dựa trên những yếu tố trên:

Mức lương của nhân viên mới vào nghề dao động từ khoảng 6 – 8 triệu/ tháng tùy theo quy mô của spa, salon hay trung tâm làm đẹp. Số tiền này có thể lên đến 15 triệu với nhân viên thành thạo về kỹ năng và thái độ làm việc chuyên nghiệp, chưa kể bạn sẽ được nhận thêm tiền tip hoặc tiền hoa hồng khi làm khách hàng hài lòng.

Nhìn chung chỉ trong khoảng 1 – 2 năm, khi bạn chịu bỏ công sức và nỗ lực theo nghề, bạn sẽ nhận lại thành quả xứng đáng, lương bạn tặng đến 8 hay 9 con số là chuyện bình thường. Bên cạnh đó, các chuyên viên lành nghề có thể làm tự do để linh động thời gian hoặc làm chủ cơ sở kinh doanh riêng của mình.

AI LÀ NGƯỜI PHÙ HỢP NÊN HỌC NGHỀ NAIL?

Học nail có khó không?, học làm móng có khó không?, học nghề nail có khó không?, học làm móng dễ hay khó?,… đó là những câu hỏi mà các bạn học viên thường hay băn khoăn nhất trước khi tham gia vào các khóa học Nail, Nghề Nail không còn của riêng ai, vì vậy học nghề nail không có gì khó khăn cả, đặc biệt, việc học làm móng rất dễ dàng trong thời đại cộng nghệ hỗ trợ cao như hiện nay.

Các bạn cũng lo lắng, và hỏi rằng: “Em không khéo tay có vẽ được không?”, hoặc “Em không có năng khiếu có học được không?”, ở đây chúng ta thấy rằng nhiều bạn chưa có đầy đủ thông tin về Nail, nghĩ tới Nail là nghĩ tới vẽ, nghĩ tới việc nó đòi hỏi năng khiếu như ngành mỹ thuật. Tuy nhiên các bạn cần đặc biệt chú ý vấn đề này: “Nghề Nail là một nghề thiên về kỹ thuật chứ không thiên về nghệ thuật”

Chính vì nó thiên về kỹ thuật nên kỹ thuật nào bạn cũng sẽ học được một cách thuần thục và nhuần nhuyễn nếu dành nhiều thời gian luyện tập.

Có nên khởi nghiệp với nghề Nail

Trong nghề Nail hiện tại, có rất nhiều kỹ thuật, ví dụ nhặt da, sửa móng, chăm sóc móng, đính đá, đắp bột, sơn, gel, vẽ,… Trong gel lại có nối móng gel, vẽ gel, sơn gel, gel loang, gel khô, gel 3D, 4D, 6D,…Trong bột thì có hoa bột, búp bê bột, hoạt hình bột,…. Trong hoa bột lại có các kỹ thuật như hoa nổi 3D, fantasy hoa, flat 3D,… Tương tự các kỹ thuật khác cũng bao gồm trong nó nhiều kỹ thuật còn mới, và rất nhiều trong số đó chả liên quan gì tới việc phải có năng khiếu, có óc thẩm mỹ,.. mới học được cả.

NHIỀU NHƯ THẾ NÀY THÌ BIẾT HỌC CÁI GÌ?

Nếu bạn là người quá đam mê về Nail, đam mê học hỏi hơn cả việc kiếm tiền, thì bạn thường sẽ theo đuổi tất cả các kỹ thuật có trong Nail, còn phần đa các bạn sẽ thành thạo từ 2-3 kỹ thuật là có thể tự kinh doanh thành công với nghề này rồi.

Có nhiều cửa hàng chỉ làm duy nhất một dịch vụ nhưng họ vẫn đông khách. Và bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều tương tự. Khi bạn chuyên sâu về 2-3 kỹ thuật thì bạn sẽ có những thế mạnh sau để thành công

– Khi bạn tập trung vào một vài kỹ thuật thì bạn sẽ có thời gian. Được trải nghiệm nhiều với nó. Vì vậy tay nghề sẽ lên rất nhanh và cao. Sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ ngày càng hoàn thiện mà không bị loãng đi vì có quá nhiều mối bận tâm khác

– Khi sản phẩm và dịch vụ ngày càng hoàn hảo. Giá trị dịch vụ và sản phẩm bạn làm ra sẽ cao. Khách hàng luôn sẵn sàng trả tiền cho những gì họ hài lòng. Và khách hàng sẽ trung thành với bạn

Có nên khởi nghiệp với nghề Nail

– Chọn chủ đạo vài kỹ thuật là bạn đang đi vào thị trường nghách, sẽ ít bị cạnh tranh hơn. Thậm chí khi cửa hàng của bạn đặt trên cung đường có nhiều cửa hàng khác cùng kinh doanh. Nếu như kỹ thuật không bị chồng chéo thì nó còn có tác dụng bổ trợ cho nhau. Cùng kéo khách cho nhau và cùng nhau phát triển. Bạn sẽ không mất thời gian và đau đầu lo lắng chạy theo. Hoặc cạnh tranh thị trường khách hàng với các cửa hàng khác. Ổn định tâm lý và tinh thần khi kinh doanh. Thì mọi hoạt động kinh doanh bao gồm cả thu nhập sẽ luôn ổn định

– Các cửa hàng, salon lớn thì sẽ nên mở rộng nhiều kỹ thuật. Nhằm khai thác triệt để tiềm năng khách hàng. Khai thác nguồn lao động tại cơ sở. Nhưng nếu chỉ với một vài kỹ thuật chủ đạo. Bạn không cần phải mở cơ sở lớn với nhiều nhân viên. Sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí và không phải mất thời gian quản lý. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn không có nhiều kỹ năng quản trị kinh doanh. Bạn vẫn có thể có sự nghiệp riêng đó là một cửa hàng nhỏ nhắn, xinh xắn và rất mắn tiền ^^ .

Không phải đi làm thuê, làm chủ bản thân, làm chủ quỹ thời gian của mình. Làm điều mình thích và nó tạo ra thu nhập. Đó là đích đến cuối cùng mà mọi người lao động đều mơ ước. Có trong tay một nghề nghiệp có thể tạo ra cơ hội thực hiện những điều đó. Bạn cần biết rằng bạn đang là người rất may mắn.

Xem thêm
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x