KINH NGHIỆM KHỞI NGHIỆP TỪ NGHỀ THIẾT KẾ THỜI TRANG

Kinh nghiệm khởi nghiệp từ nghề thiết kế thời trang. Nghề thiết kế thời trang được xem là một trong những nghề được đánh giá rất cao, nhất là trong một xã hội phát triển và năng động như tại Việt Nam. Thực tế đã cho thấy những năm qua ngành thiết kế thời trang tại Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ và là lựa chọn của rất nhiều những bạn trẻ khi quyết định lập nghiệp. Có những bạn trẻ đã thành công khi có thể tạo dựng một sự nghiệp riêng cho mình.
Chúng ta hạy cùng nhìn lại những kinh nghiệm được đúc kết từ những người thành công khi khởi nghiệp từ nghề thiết kế thời trang. Để làm tiêu chí cho sự nghiệp của chính bản thân.

1. Luôn luôn lắng nghe

Mọi sự thành công trong hoạt động kinh doanh từ xưa đến nay đều xuất phát từ việc đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đối với nghề thiết kế thời trang, yếu tố này càng trở nên quan trọng hơn. Có những khách hàng muốn chiếc váy màu xanh thì bạn phải làm chúng mày xanh. Một người làm nghề may thời trang phải thích ứng nhanh chóng với mọi điều xảy ra xunh quanh và phải thay đổi thật nhanh.

Khi khởi nghiệp, bạn hãy gạt bỏ đi những sự sáng tạo hoàn toàn mang tính cá nhân mà nó phải nằm trong những ý kiến của khách hàng.


Sáng tạo nhưng phải theo ý của khách hàng 

2. Nhìn ra những điểm còn thiếu

Nhận ra cơ hội là điều quan trọng khi các bạn khởi nghiệp. Để làm được điều này đòi hỏi các bạn phải biết cách quan sát và phân tích. Quan sát, đánh giá những sự kiến và vấn đề xảy ra xung quanh và đặt những câu hỏi. Từ đó chọn ra cho mình một hướng đi mới hoặc làm tốt hơn so với những cái có sẵn.

Hãy tại ra những bộ trang phục đáp ứng những nhu cầu riêng biệt nhất và cố gắng làm nó tốt hơn so với những gì hiện tại.

3. Rèn luyện kĩ năng may thời trang

Không cần thiết bạn phải trở thành người giỏi nhất mới có thể thành công nhưng bạn phải là người chuyên nghiệp trong việc bạn làm.

Tham gia các khóa dạy nghề, các lớp dạy may thời trang tại những trung tâm dạy nghề, hay những cửa hàng nổi tiếng để học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng. Nghề may thời trang không phải là một nghề bạn có thể dễ dàng thành công nếu bạn chỉ có những hiểu biết hời hợt hay cẩu thả.

Để tạo ra một bộ trang phục từ đơn giản nhất các bạn cũng phải trải qua các công đoan đo, cắt, may, thùa…Và mỗi công việc đòi hỏi người làm phải tỉ mỉ, cẩn thân đến từng đường kim, mũi chỉ.

Tất cả những nhà thiết kế thời trang thành công thì trước khi khởi nghiệp họ cũng đã trải qua một thời gian dài học tập và làm việc tại các trung tâm đào tạo hoặc cửa hàng thời trang.


Nghề may thời trang đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ

4. Có kiến thức kinh doanh

Nghề may thời trang ngoài trừ kỹ năng tay nghề thì cũng đòi hỏi người làm phải có kiến thức kinh doanh. Đừng nghĩ những nhà thiết kế cho ra trang phục chỉ theo cái tôi của họ mà đó là thành quả của một quá trình từ việc đánh giá thị trường, định hướng cho sản phẩm, kế hoạch ra mắt sản phẩm, giá bán…

Khởi nghiệp vẫn là một hoạt động kinh doanh, do đó nếu không có chiến lược kinh doanh thì dù bạn có sản phẩm tuyệt vời cách mấy cũng khó mà thành công.

5. Hãy đơn giản hóa mọi thứ nhất nếu có thể

Khi khởi nghiệp bằng nghề may thời trang, những khó khăn bạn vấp phải rất dễ khiến bạn nản lòng. Để vượt qua bạn cần phải biết cách tạo ra sự lạc quan, tinh thần thư thái để thích nghi với khó khăn và làm giảm nhẹ mọi điều không tốt xung quanh.

Quan trọng nhất là không được sợ thất bại, nản chí khi vấp phải khó khăn.

Xem thêm
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x