Khởi nghiệp bằng nghề bất động sản chỉ với 4 bước này

Khởi nghiệp bằng nghề bất động sản chỉ với 4 bước nàyTheo số liệu mà Hội môi giới thống kê, trong 3 năm gần đây mức độ tăng trưởng của môi giới bất động sản đạt trung bình 15%. Điều này chứng tỏ sức hút rất lớn của nghề bất động sản với nhiều bạn trẻ hiện nay.

Tuy nhiên thực tế rất nhiều người chưa hình dung ra được công việc này, cũng như những điều cần chuẩn bị, những khó khăn sẽ gặp phải,… Nếu bạn tìm hiểu về bất động sản và cách làm bất động sản, thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

1. Tìm hiểu chi tiết về nghề bất động sản

Trước khi bắt đầu bất cứ nghề nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ công việc mình sắp làm.

Với nghề môi giới bất động sản, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về nghề này qua mạng Internet hoặc qua những người thân quen, bạn bè.

Một số thông tin bạn có thể tìm hiểu về nghề là:

  • Những công việc sẽ phải làm của một người môi giới bất động sản.
  • Người môi giới sẽ làm việc ở môi trường nào? Trong nhà hay ngoài trời?
  • Khởi điểm thu nhập của một người môi giới là bao nhiêu?
  • Chọn phân khúc môi giới nào là phù hợp cho người mới bắt đầu?
  • ….

Nếu bạn có người thân, bạn bè cũng làm nghề này, đừng ngại học hỏi thêm kinh nghiệm từ họ.

Ngoài thông tin trên Internet, bạn có thể đọc thêm sách của người nổi tiếng đã thành công trong nghề. Bạn cũng có thể theo dõi website và blog cá nhân của họ. Thông thường những người nổi tiếng sẽ chia sẻ các bài viết, tips hay trên các trang tin tức này. Việc đọc thường xuyên các bài viết này cũng giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về nghề môi giới bất động sản.

2. Chuẩn bị về tinh thần trước khi vào nghề

Bất động sản đang là nghề thuộc top nghề khó trong nhiều nghề bán hàng. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ phải trải qua đủ loại cảm xúc khác nhau. Sẽ có những lúc bạn cực kỳ thuận lợi, chốt được nhiều hợp đồng. Nhưng cũng có khoảng thời gian bạn không bán được hàng, chi phí tăng mà không có lợi nhuận.

Lúc này nếu bạn không kiên nhẫn, không ý chí, không quyết tâm đứng lên thì rất dễ sụp đổ. Trong cuốn sách The Slight Edge có câu: “Công thức của thành công: gấp đôi sự thất bại của bạn”. Đứng lên từ chỗ thất bại chính là một trong những yêu cầu đối với nghề môi giới bất động sản.

Tóm lại, bạn luôn phải xác định rằng rất khó để thành công trong nghề môi giới bất động sản. Bạn phải luôn giữ cho mình một tinh thần “thép”, tích cực và kiên nhẫn để bước tới thành công.

3. Chuẩn bị tài chính để khởi nghiệp

Không giống với hầu như những nghề khác có thể khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Không chỉ về thời gian, công sức mà bạn còn phải đầu tư rất nhiều tiền để khởi nghiệp với nghề làm bất động sản này.

Có nhiều người sẽ thắc mắc rằng: “Tiền nhiều thì sử dụng vào đâu”?

  • Phần tiền thứ nhất là để giúp bạn duy trì cuộc sống hằng ngày, bao gồm tiền ăn, ở, xăng, xe, đi lại,….
  • Phần tiền thứ hai bạn dùng để xây dựng một trang web bất động sản càng chuyên nghiệp càng tốt. Hệ thống website này có thể ngốn hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên lợi ích mà nó mang lại cũng tương xứng với giá tiền bạn bỏ ra. Bạn có thể xây dựng thương hiệu, tạo dựng niềm tin nơi khách hàng nhờ trang web này. Thương hiệu của bạn càng tin cậy, các hợp đồng bất động sản càng dễ chốt.
  • Phần tiền thứ ba bạn cần dùng để thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Còn tùy thuộc vào chiến lược của bạn để phân bố số tiền quảng cáo cho phù hợp.

4. Chuẩn bị kiến thức, kỹ năng nghề

Một cách nhanh chóng nhất để bạn có thể thành công khi vào nghề là tìm một người chỉ dẫn hoặc một đội nhóm tin cậy. Những người này sẽ chỉ dẫn các kiến thức, kỹ năng cần thiết cũng như sai lầm cần tránh trong khi làm bất động sản cho bạn.

Hoặc nếu không tìm được ai đáng tin cậy, bạn có thể tìm đến các hội nhóm, cộng đồng về nghề làm bất động sản trên các trang mạng xã hội. Hiện nay có rất nhiều diễn đàn chia sẻ, cung cấp cho bạn các kiến thức hữu ích về nghề.

Nhà Đất Mới là một trong nhiều trang web tin cậy trong lĩnh vực bất động sản. Trang web liên tục cập nhất những thông tin mới nhất, các kiến thức có liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Nếu bạn là một người đang muốn khởi nghiệp bằng nghề môi giới bất động sản, đừng bỏ qua trang web này. Chúc bạn sớm thành công.

Xem thêm
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x