5 Mẹo quản lý tiền hàng ngày cho chủ doanh nghiệp nhỏ

5 Mẹo quản lý tiền hàng ngày cho chủ doanh nghiệp nhỏ. Mặc dù có thể có nhiều thách thức khác nhau khi bắt đầu và quản lý một doanh nghiệp nhỏ, mối quan tâm về tiền bạc đứng đầu danh sách cho hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ. Có nhiều cách bạn có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một cuộc cải tổ tài chính bằng cách sửa đổi quy trình hoạt động của bạn, nhưng cũng có một số điều dễ dàng bạn có thể làm trong quản lý hàng ngày của doanh nghiệp để cải thiện tài chính của bạn. Những lời khuyên này rất thiết thực, những hành động hàng ngày bạn có thể thực hiện để quản lý tiền của bạn hiệu quả hơn.

5 Mẹo quản lý tiền hàng ngày

1. Không được trộn lẫn kinh doanh và chi phí cá nhân.

Có rất nhiều lý do để không kết hợp tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cá nhân của bạn, bao gồm các vấn đề thuế, trách nhiệm cá nhân, và hồ sơ kế toán lộn xộn, chỉ để đặt tên cho một vài. Khi mọi thứ trở nên chật hẹp, hãy chống lại sự thôi thúc để bảo đảm tài chính kinh doanh của bạn bằng các khoản tiền cá nhân bởi vì nó sẽ tạo ra một mess bạn sẽ phải giải quyết sau này.

Cách tốt nhất để duy trì sự tách bạch rõ ràng về chi phí của bạn là đặt ngân sách cá nhân và ngân sách kinh doanh. Hãy tuân thủ nghiêm ngặt và riêng biệt để thẻ tín dụng và khoản vay cho doanh nghiệp của bạn. Không được sử dụng cho tài chính cá nhân của bạn và ngược lại. Nhân viên kế toán và kế toán của bạn sẽ cảm ơn bạn. Vì đã không mặn mạp về mặt nước khi quản lý sách và nộp thuế.

2. Đàm phán với nhà cung cấp trước khi ký hợp đồng.

Đôi khi bạn phải đào một chút cho một món hời tốt. Khi mua hàng từ nhà cung cấp hoặc hợp đồng với nhà cung cấp. Hãy thử đàm phán để có một hợp đồng tốt hơn.

Đừng quên kiểm tra các điều khoản mua hàng như hình phạt thanh toán chậm và thời gian ân hạn khi đưa ra quyết định. Đôi khi được trả thêm 30 ngày để trả tiền có thể giúp bạn tiết kiệm được hơn 5% giảm giá so với đầu.

3. Thanh toán hóa đơn đúng thời gian, mọi lúc.

Cũng giống như bạn làm với tài chính cá nhân của mình. Điều quan trọng là bạn phải thanh toán tất cả các hóa đơn kinh doanh của bạn.

Các khoản thanh toán qua thẻ tín dụng và trả nợ muộn có thể tốn kém. Nhưng phải trả lệ phí trả chậm cho các hóa đơn của nhà cung cấp và dịch vụ tiện ích cũng tăng lên. Cũng vậy với thuế: trả tiền quá muộn có thể dẫn đến các hình phạt nghiêm trọng.

Thiết lập nhắc nhở hàng tháng để đảm bảo không có hóa đơn kinh doanh rơi qua các vết nứt. Đối với các doanh nghiệp trẻ, đặc biệt là lợi nhuận thu được lợi nhuận rất mỏng. Tránh lệ phí trễ có thể là sự khác biệt giữa năm kết thúc bằng màu đỏ hoặc màu đen.

4. Hãy thói quen tiết kiệm.

Bạn không phải biến mình thành một người bán hàng cực đoan để tiết kiệm chi phí kinh doanh thông thường. Theo dõi các phiếu giảm giá qua thư trong các thiết bị và vật tư văn phòng. Mua đồ đạc cũ và thiết bị cũ và đi xanh để tiết kiệm tiền cho các tiện ích.

5. Dành thời gian để làm mới lại kế toán.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ không tự động làm cho bạn một cái đầu bằng tiền. Nhưng bạn vẫn phải đưa ra các quyết định có liên quan đến tiền lớn cho công ty của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn thuê một nhân viên kế toán hoặc làm việc với một kế toán viên. Bạn nên biết những điều căn bản về kế toán kinh doanh. Tham gia khóa học kế toán trực tuyến hoặc tại trường cao đẳng cộng đồng của bạn. Nếu bạn cần và tìm hiểu cách thức chuyển tiền ra vào doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Bạn càng hiểu được tài chính kinh doanh và dòng tiền của bạn. Bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để đưa ra quyết định quản lý tiền thông minh. Và, mặc dù những lời khuyên này sẽ giúp bạn bắt đầu. Nhưng không có gì thay thế cho việc chủ động và thực hành khi quản lý tiền của bạn – bất kể thách thức tài chính lớn hay nhỏ.

Xem thêm
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x