5 “MẸO” GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG TRÊN FANPAGE

5 “mẹo” giữ chân khách hàng trên fanpage. Fanpage là một trang lập từ facebook cá nhân với nhiệm vụ tạo ra được nhóm cộng đồng có cùng sở thích chung, bên cạnh đó giúp cho các doanh nghiệp có thể quảng bá được sản phẩm, hay các dịch vụ với những chương trình khuyến mãi, giảm giá … sắp sửa sẽ diễn ra.

Nếu chưa có fanpage hay đơn giản là việc bạn đang ấp ủ các kế hoạch bán hàng trực tuyến qua fanpage của mình thì hãy lưu ý những điều chia sẻ sau đây với fanpage của mình để kinh doanh được tốt hơn.

Ca ngợi khách hàng

 “Lời nói không mất tiền mua” chính vì vậy chẳng có lý do gì để bạn không lựa lời mà nói với khách hàng của mình qua những câu bay bổng cũng như có cánh chẳng hạn như: Chị có dùng mỹ phẩm không mà sao da chị đẹp thế? Kiểu tóc này rất hợp với chị!Trông anh đẹp trai và lãng tử quá! … Vẫn biết được điều này chẳng liên quan gì tới dịch vụ, thế nhưng sản phẩm mà bạn đã cung cấp những câu nói đó biến người nghe thành các khách hàng tiềm năng của bạn, chí ít cũng cho bạn cái Like với bất kỳ những thông tin mà bạn đã đưa ra.

Cung cấp thông tin hữu ích

Đừng chỉ chú ý hay nhăm nhe tới việc quảng bá và bán hàng, bởi vì nó có thể gây tác dụng ngược lại với khách hàng khó chịu với những bài quảng cáo vô nghĩa nhàm chán  và nhanh chóng bỏ qua các thông tin của bạn.

Đồng nghĩa việc giữ chân khách hàng trên fanpage là một việc làm vô cùng khó khăn mà bạn phải làm.

Lời khuyên cho các bạn chính là hãy sưu tập cũng như cung cấp nhiều thông tin có ích mà đa số những người theo dõi quan tâm ví dụ như: Cách chăm sóc da, cách gấp quần áo gọn gàng, hay cách nấu ăn, cách phân biệt thực phẩm sạch …Điều đó cho thấy bạn vô cùng thông thái và đưa ra những thông tin vô cùng hấp dẫn.

Tương tác thường xuyên

Hãy tương tác thường xuyên với khách hàng trên fanpage. Hãy lưu ý đừng để bỏ qua các câu hỏi dù nó hay hay là nó dở. Đó vẫn được xem là sự tôn trọng và cần được tương tác hỗ trợ lẫn nhau. Hãy quan tâm lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của khách hàng bởi họ đang sử dụng dịch vụ của bạn.

Vì khách hàng sẽ là người sử dụng sản phẩm của bạn. Nên hãy lắng nghe và quan tâm đến nhận xét của họ. Những chuyên mục hỏi đáp, thắc mắc, tư vấn … Xuất hiện nhiều ở trên website và Fanpage. Đặc biệt là các phương thức Livestream, nó đã thu hút được đông đảo người xem cũng như truy cập. Bởi vì đó là những gì thực tế nhất đang được diễn ra.

Chú ý vào chất lượng sản phẩm

Chẳng ai muốn bỏ tiền ra để mua sự khó chịu vào người cả. Khi khách hàng đã tin tưởng và mua các sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Đánh đổi lại sự tin tưởng đó là sự kém cỏi của chất lượng. Thì chắc chắn một điều họ sẽ chả bao giờ đặt mua sản phẩm bạn lần tiếp nữa.

Chính vì thế cho dù đã khéo léo trong việc kêu gọi khách hàng sử dụng sản phẩm. Mà sản phẩm không chất lượng thì chả tồn tại được lâu dài. Đây được xem là cách giữ chân khách hàng trên fanpage an toàn nhất. Với những doanh nghiệp không đủ sức sử dụng chiêu trò câu kéo người tiêu dùng.

Lắng nghe những câu chuyện của khách hàng

Chắc chắn một điều sẽ có rất nhiều vị khách có sở thích nói dài, nói dai. Nói không có điểm nhấn. Đừng nên tức giận và hãy mở lòng đón nhận những thông tin. Không hữu ích đó bằng sự thân thiện nhất có thể. Khách hàng của bạn vẫn mãi là những “thượng đế”. Và những nội dung feedback của họ chắc có lẽ vẫn là điều cần thiết. Để bạn mang lên mạng xã hội để tương tác và trao đổi.

Tóm lại, hãy thông minh vận dụng triệt để sự thông thái cũng như sự khéo léo của mình. Trong việc tương tác với tất cả mọi người ở trên fanpage. Nếu thực hiện tốt những việc trên, thì có lẽ việc giữ chân khách hàng trên fanpage. Hiệu quả không còn quá khó khăn với bạn nữa.

Chúc bạn thành công với mặt hàng kinh doanh của mình!

Xem thêm
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x