7 Cách Để Tránh Túng Thiếu Khi Nghỉ Hưu

7 Cách Để Tránh Túng Thiếu Khi Nghỉ Hưu . Nghỉ hưu: đây là mục tiêu của tất cả mọi người, và chúng ta tiết kiệm trong cả đời làm việc cho khoảng thời gian này. Tuy nhiên, có khá nhiều người lo lắng rằng mình sẽ không có đủ tiền để chi tiêu khi nghỉ hưu, và với thực tế là mọi người đều sống thọ hơn trước kia, sự lo lắng đó là hợp lý. Tuy vậy, bạn vẫn có thể chắc chắn mình đủ khả năng hưởng thụ thời gian nghỉ hưu của mình với một vài sự chuẩn bị.

Dưới đây là bảy cách hữu hiệu bạn có thể tránh việc không đủ chi tiêu khi nghỉ hưu.

1. Hãy tiếp tục kiếm tiền

Có thể đã đến lúc bạn nghỉ làm công việc mà bạn đã từng gắn bó trong hơn 40 năm. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn ngừng làm việc. Bạn nên tìm kiếm một công việc bán thời gian và ít áp lực. Sao cho bản thân vẫn có thể theo đuổi những sở thích riêng. Và dành đủ thời gian cho bạn bè lẫn gia đình. Ngoài việc bạn vẫn có thể kiếm ra tiền. Công việc đó sẽ giúp bạn giữ được sự minh mẫn, sáng suốt. Một cách khác bạn có thể áp dụng để kiếm tiền khi nghỉ hưu. Là hãy rao bán những đồ đạc mà bạn không dùng nữa. Ví dụ như chiếc xe hơi, hay một vài đồ dùng gia đình mà lâu lắm rồi bạn không dùng đến.

2. Quản lý tài sản riêng

Hãy để mắt sát sao tới các danh mục đầu tư và giá trị của chúng trên thị trường. Bạn không nhất thiết phải thực hiện điều này hàng ngày, hoặc thậm chí hàng tuần. Nhưng ít nhất là một tháng một lần để biết tài sản mình sở hữu hiện có giá trị bao nhiêu. Nếu phát hiện thấy xu hướng xấu. Bạn sẽ có thể ra quyết định nhanh hơn và tránh được những thất thoát không đáng có. Một loại tài sản khác mà bạn cũng nên để ý tới giá trị của nó chính là ngôi nhà của bạn. Hãy luôn kiểm tra và bảo trì nó để giá trị của ngôi nhà luôn phù hợp với thị trường hiện tại. Đối với nhiều người, ngôi nhà chính là tài sản lớn nhất của họ.

3. Hãy đầu tư để kiếm thêm thu nhập

Các nhà tư vấn tài chính thường khuyên mọi người. Nên chọn khoản mục đầu tư thật cẩn trọng khi họ đã có tuổi. Đó hầu như là một lời khuyên rất đúng đắn, tuy nhiên. Việc chọn đầu tư vào thu nhập cũng rất quan trọng. Hãy tìm một sản phẩm mà không chỉ xứng đáng với khoản đầu tư đã bỏ ra. Mà còn có thể đem lại một khoản thu nho nhỏ.

4. Hãy chi tiêu tiết kiệm hơn

Điều này rõ ràng không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên vẫn có vài điều bạn nên lưu ý. Nếu trước kia bạn vẫn hay chi tiêu một cách có kế hoạch. Thì bây giờ hãy vẫn nên làm như vậy. Bạn sẽ cần phải điều chỉnh sao cho phù hợp với những thay đổi trong thu nhập và chi tiêu. (Rất có thể bạn sẽ chi ít hơn vào quần áo, tiền xăng và những thứ liên quan tới công việc). Nếu bạn chưa từng lên kế hoạch chi tiêu bao giờ, vẫn chưa quá muộn để bạn làm vậy. Hãy suy nghĩ về việc mỗi tháng bạn kiếm được bao nhiêu. Và sau đó quyết định sẽ tiêu khoản đó như thế nào, và tiết kiệm mỗi tháng khoảng bao nhiêu.

5. Hãy để dành tiền nhiều hơn

Lại là một điều không cần phải bàn cãi. Rõ ràng là nếu bạn càng tiết kiệm được nhiều trước khi nghỉ hưu. Thì bạn càng ít có khả năng bị thiếu thốn khi không còn có thu nhập hàng tháng nữa. Hãy tìm cách để cất được nhiều tiền hơn trong tài khoản tiết kiệm của mình. Bỏ ngược vào đó một ít tiền mỗi khi đến kỳ nhận lãi cũng có thể cộng dồn lên rất nhiều.

6. Hãy mua bảo hiểm sức khỏe dài hạn

Chi phí chăm sóc y tế tại nhà có thể rút cạn khoản tiết kiệm cả đời bạn. Để tránh điều này, khi bước vào độ tuổi 40-50. Và phí bảo hiểm lúc đó đã rẻ hơn, bạn nên lên kế hoạch và mua bảo hiểm y tế dài hạn. Để thanh toán những khoản mà bảo hiểm sức khỏe thông thường không chi trả. Như vậy bạn có thể tiết kiệm hơn rất nhiều nếu cần phải thuê dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà. Với thực tế đến 60% những người trên 65 tuổi đều cần tới một số dịch vụ chăm sóc y tế lâu dài trong đời. Thì đây hoàn toàn là một sự đầu tư hợp lý.

7. Đừng vội đến lĩnh khoản trợ cấp an sinh xã hội (dành cho bối cảnh ở Mỹ)

Nếu có thể, bạn hãy chờ tới sinh nhật lần thứ 70 của mình. Rồi hãy đi nhận khoản trợ cấp an sinh xã hội. Khi đó, mỗi tháng bạn sẽ nhận được một khoản trợ cấp nhiều hơn.

Bằng cách thực hiện những cách trên, bạn sẽ tránh được khả năng phải tiêu hết sạch khoản tiết kiệm của mình khi đã nghỉ hưu.

Xem thêm
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x