Công ty khởi nghiệp tạo ra thịt được làm từ… không khí

Công ty khởi nghiệp tạo ra thịt được làm từ… không khí. Chỉ một tuần sau khi công ty Air Co có trụ sở tại Brooklyn ra mắt rượu vodka được sản xuất từ carbon, mới đây một công ty khởi nghiệp khác ở California (Mỹ) tuyên bố đã sản xuất một loại thịt được làm từ các thành phần của không khí.

Công ty khởi nghiệp tạo ra thịt được làm từ… không khí

Trang Oddity Central đưa tin công ty Air Protein hoàn thiện quy trình biến carbon dioxide (CO2) thành protein trong các bể lên men chứa đầy carbon dioxide và các chất dinh dưỡng khác dựa trên công nghệ do Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phát triển. Quy trình sản xuất này chỉ diễn ra trong vài giờ thay vì hàng tháng.

Năm 1960, NASA bắt đầu nghiên cứu loại thực phẩm có thể nuôi sống các phi hành gia khi thực hiện nhiệm vụ trên vũ trụ kéo dài 1 năm. Loại thực phẩm này được tạo ra từ CO2 – một nguồn tài nguyên sẵn có do chính phi hành đoàn tạo ra.

Công ty khởi nghiệp

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra các vi khuẩn đặc biệt giống như thực vật được gọi là hydrootrophs. Vi khuẩn này có thể biến carbon dioxide thành protein và được sử dụng để tạo ra mì Ý và trứng sữa. Tuy nhiên, Air Protein này muốn sử dụng nó để tạo ra loại thực phẩm giống như thịt.

Công ty khởi nghiệp tạo ra thịt được làm từ… không khí

“Chúng tôi cần sản xuất nhiều thực phẩm hơn. Dựa trên những nguồn tài nguyên trong đất và nguồn nước. Thịt không khí sẽ giải quyết các vấn đề tài nguyên này và nhiều hơn thế nữa. Ngày nay, thế giới hầu hết đang tiêu thụ thịt động vật. Và chúng tôi tin rằng thịt làm từ không khí là bước phát triển tiếp theo của phong trào. Thực phẩm sản xuất bền vững. Đây sẽ là một trong những giải pháp để nuôi sống dân số ngày càng tăng. Mà không gây căng thẳng cho tài nguyên thiên nhiên”. Ông Lisa Dyson, Giám đốc Điều hành của Air Protein chia sẻ.

Công ty khởi nghiệp

Air Protein hy vọng sẽ tạo ra một loại thực phẩm có thể thay thế thịt động vật. Và có chất lượng tốt hơn thịt động vật. Sản phẩm của họ sẽ hoàn toàn không có thuốc trừ sâu. Thuốc diệt cỏ, hormone hay kháng sinh. Dự kiến, công ty này sẽ ra mắt thịt không khí phiên bản thương mại trong năm tới.

Các chuyên gia dự đoán rằng dân số toàn cầu sẽ đạt 10 tỷ người vào năm 2050. Làm tăng 70% nhu cầu sản xuất thực phẩm. Nhiều công ty đã kỳ vọng loại thực phẩm protein độc đáo. Sẽ trở thành hướng đi mới cho nhân loại khi hiện nay hơn ¾ thực phẩm. Trên thế giới có nguồn gốc từ động vật.

Trước đó, công ty Solar Food của Phần Lan cũng đã công bố sản phẩm sáng tạo của riêng họ. Là một loại thực phẩm giàu protein được gọi là Solein được làm từ điện, nước và không khí.

Xem thêm
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x